Nam châm lọc tách sắt

Hiển thị 1–20 của 70 kết quả

Trong sản xuất và khai thác, đặc biệt sản xuất thực phẩm và khai thác khoáng sản, như sản xuất xi măng chẳng hạn. Thì việc tách sắt ra khỏi nguyên liệu hoặc sản phẩm hoàn thiện là việc rất cần thiết. Giúp cho sản phẩm được sạch hơn. Nguyên liệu được tinh khiết hơn để quá trình sản xuất thêm thuận lợi.

Vậy tác dụng của các loại nam châm lọc tách sắt là gì, hãy cùng ANT Việt Nam chúng tôi đi sâu vào các tính năng này nhé.!


Nam châm lọc tách sắt, đúng như tên gọi của nó, là loại thiết bị được hoạt động với từ tính mạnh. Dùng để tách sắt ra khỏi các nguyên liệu thô, bột đá, thực phẩm. Giúp nguyên liệu được sạch sẽ hơn, thuận lợi cho quá trình sản xuất như xay hoặc nghiền thành bột.

Các loại này, thường được đặt ở trên băng tải để hút sắt thép. Hoặc đặt ở mỗi đầu vào của silo chứa liệu, để loại bỏ các vật sắt và đưa nguyên liệu vào dây chuyền. Hoặc một số loại sẽ đặt tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu.

Thường nam châm lọc tách sắt có các loại như:

  • Nam châm tách sắt dạng treo
  • Thanh nam châm lọc sắt
  • Bộ phễu lọc tách sắt

Nam châm lọc tách sắt dạng treo là gì?

Chúng là một khối nam châm vĩnh cửu lớn, với hình dạng bên ngoài là hình chữ nhật. Chất liệu là nam châm đất hiếm từ tính mạnh, với vỏ bọc là bằng sắt hoặc bằng inox.

Thường được đặt cách xa nguyên liệu một khoảng cách nhất định đến 30cm, hoặc treo trên các băng tải liệu đang chạy. Để thu hút sắt, các loại này thường được treo lên và có 4 móc treo ở bốn góc.

nam-cham-loc-tach-sat-dang-treo
Nam châm lọc tách sắt dạng treo

Các loại nam châm này, chúng không tiếp xúc trực tiếp với các nguyên liệu, mà thường để cách một khoảng cách nhất định, để dây chuyền như băng tải làm việc một cách liên tiếp và trơn tru mà không bị gián đoạn.

Thanh nam châm lọc tách sắt:

Là các loại nam châm bằng thanh, được sản xuất bằng cách kết nối các thanh với nhau tạo thành một khối. Các nam châm này thường có vỏ bọc inox, vì chúng tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu. Với từ tính mạnh, nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với khối nam châm này, nên việc các loại mọt sắt bị loại bỏ là hoàn toàn tuyệt đối.

nam-cham-loc-tach-sat-dang-thanh
Các thanh nam châm lọc tách sắt

Các thanh nam châm lọc tách sắt này thường đan thành 1 lớp, hoặc nhiều lớp tùy theo nhu cầu khách hàng. Và thường đặt trước cửa đầu vào hoặc đầu ra của nguyên liệu và thành phẩm.

Bộ phễu lọc tách sắt:

Với cấu tạo bằng inox toàn bộ, bộ phễu lọc tách  sắt thường đi theo với hệ thống hoặc dây chuyền sản xuất. Tức chúng sẽ được lắp ghép trong đường ống dẫn, hoặc cửa vào ra của nguyên liệu. Bộ này thường được thiết kế theo các tiêu chuẩn đưa trước, để phù hợp với các thiết kế của máy đang sử dụng.

Các loại này dùng trong thực phẩm, dây chuyền sản xuất đồ uống, nước ép hoặc đường ống dẫn dầu. Chúng chuyên làm việc với các chất lỏng.

pheu-nam-cham-loc-tach-sat
Các bộ phếu nam châm lọc tách sắt

Các ứng dụng của nam châm lọc sắt vào nghành nghề nào:

  • Ứng dụng vào khai thác khoáng sản
  • Khai thác đá hoặc các loại tài nguyên thiên nhiên
  • Sản xuất xi măng, vôi, vật liệu xây dựng
  • Sản xuất gốm, làm đất trồng trọt, mùn cưa gỗ
  • Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, đồ uống
  • Sản xuất thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm
  • Lọc tách sắt trong bột mì, gạo
  • Dùng để kiểm tra chất lượng của sản phẩm
  • Ứng dụng vào đường ống dẫn xăng dầu, ống dẫn nước, chất lỏng

Vì sao trong khai thác khoáng sản cần các loại nam châm lọc tách sắt

Vì các loại nam châm này, đáp ứng dược nhu cầu làm sạch nguyên liệu. Ví dụ như trong quá trình khai thác đá vôi, sau khi đá vô được khai thác từ mỏ và vận chuyển về các nhà máy sản xuất vôi bột, thì việc đầu tiên là đá vôi được nghiền nhỏ, sau khi nghiền nhỏ thành cục xong chúng sẽ chạy trên các băng tải để nghiền thành bột mịn. Thì trong công đoạn này, nam châm tách sắt phải làm việc, để loại bỏ tất cả sắt, kim loại lẫn lộn trong đá vôi. Để đưa vào máy nghiền tránh bị hỏng máy móc, và giúp dây chuyền sản xuất hoạt động trơn tru.

cac-ung-dung-cua-nam-cham-loc-tach-sat
Các ứng dụng của nam châm lọc tách sắt vào sản xuất

Ưu điểm khi sử dụng:

  • Nhanh và hiệu quả, chính xác
  • Chất liệu inox, chống bụi và nước
  • Làm việc trong môi trường nóng, lạnh, ẩm ướt tốt
  • Thay thế con người
  • Làm việc tự động, không cần bất cứ nguồn điện hoạt động nào
  • Tuổi thọ lâu dài, từ tính vĩnh cửu
  • Giá thành đầu tư rẻ

Nam châm lọc tách sắt được bán ở đâu?

Hiện tại, tại ANT Việt Nam, chúng tôi chuyên bán tất cả các loại nam châm tách sắt. Chúng tôi thiết kế và sản xuất theo nhu cầu của khách hàng. Cũng như tạo ra sản phẩm phù hợp và đầy tính năng cao.

Chỉ cần gọi đến số Hotline 0919 488 399, quý khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể tất cả các nhu cầu liên quan đến nam châm tách sắt, từ các loại lưới lọc, đến nam châm vĩnh cữu tách sắt hoặc các loại phễu, ống lọc sắt.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu, cũng như đội ngũ thiết kế đông đảo. Sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất và giá thành rẻ nhất.