Đầu cân điện tử

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Đầu cân điện tử hay còn gọi là màn hình hiển thị cân điện tử. Là một trong những bộ phận quan trọng để cấu thành nên một cái cân điện tử.

Nhiệm vụ của đầu cân là gì?

Đầu cân, có chức năng hiển thị khối lượng của vật đã được đặt lên bàn cân. Chúng có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ Loadcell của bàn cân, sau đó tín hiệu này được truyền đến đầu cân thông qua dây dẫn tín hiệu, và đầu cân có trách nhiệm đọc các tín hiệu này và hiển thị ra bên ngoài của màn hình.

Các chức năng của đầu  cân?

Đầu cân với chức năng chính là hiển thị khối lượng, thì chúng cũng có các chức năng khác không kém phần quan trọng như là nơi lưu giữ nguồn điện cho cân hoạt động, chúng thường có các phím chức năng bên dưới màn hình. Để cài đặt hoặc điều khiển chiếc cân điện tử.

Đầu cân điện  tử có tổng cộng bao nhiêu loại?

Chúng có tổng cộng có các loại sau đây, bao gồm:

    • Loại đầu cân thông thường
    • Loại đầu cân tích hợp máy in
    • Loại đầu cân đếm
    • Loại đầu cân chống nước
    • Loại đầu cân điều khiển

Loại màn hình hiển thị thông thường, là loại có chức năng hiển thị khối lượng ra bên ngoài màn hình. Chúng là loại đơn giản nhất trong các loại đầu hiển thị. Các loại này thường có chất liệu là vỏ nhựa hoặc vỏ hợp kim. Với bàn phím cài đặt bên dưới và các bàn phím số. Chỉ có chức năng hiển thị khối lượng mà thôi, không có hoặc ít được tích hợp các tính năng khác.

cac-loai-dau-can-thong-dung
Đầu cân thông dụng

Đầu cân điện tử tích hợp máy in là loại màn hình có máy in mini trong đó, khi cân xong chúng ta có thể ấn nút Print, thì cân sẽ in ra phiếu kết quả mà không cần kết nối với bất cứ thiết bị bên ngoài nào như máy tính hoặc máy in rời.

Đầu cân tích hợp máy in

Loại đầu cân đếm, là loại thường có cấu tạo ba màn hình. Bao gồm màn hình số lượng, màn hình khối lượng mẫu và màn hình khối lượng tổng. Các loại này thường gắng với các bàn cân để cấu thành các loại cân đếm điện tử. Phục vụ cho nhu cầu cân và đếm số lượng của hàng hóa, vật mẫu, ốc vít.

Đầu cân đếm điện tử

Loại đầu cân chống nước, với chất liệu inox chống nước, chúng là loại được sản xuất từ inox 304 hoặc inox 306. Với chức năng chống nước hoàn toàn và tuyệt đối, được đạt chuẩn bảo vệ IP68. Chúng thường được dùng với các loại bàn cân inox hoặc sàn cân inox để cấu thành cân inox chống nước, chuyên dùng trong môi trường ẩm ướt, hóa chất và nước nhiều như sản xuất thủy hải sản.

Đầu cân chống nước

Loại đầu cân điều khiển, là loại màn hình hơi phức tạp một chút, chúng cũng có chức năng chính là hiển thị khối lượng ra màn hình, nhưng chúng lại có nhiều chức năng cao hơn như có cổng RS-232, có cổng relay đầu vào đầu ra, input, output…

Đầu cân điều khiển

Các loại này có vẻ ngoài khác hơn nhiều so với các loại trên, với vỏ thường là nhựa ABS hoặc hợp kim, chúng là một khối hình chữ nhật và hình dáng vuông vức, thon gọn để dễ cài đặt cũng như lắp ráp. Các loại cân này thường ứng dụng vào làm các loại cân băng tải, cân kiểm tra, cân bồn, cân ô tô hoặc các hệ thống cân. Vì chức năng có thể tự động đóng ngắt van, kết nối với con lăn, băng tải và kết nối với các thiết bị khác để điều khiển rất tốt.

Ngoài các loại trên thì đầu cân điện tử còn có các chức năng cao cấp hơn nào nữa không?

Có chứ, đó là kết nối với internet thông qua mạng không dây wifi. Với các loại đầu cân được tích hợp board mạch wifi, thì chúng có thể kết nối với mạng internet, dùng để điều khiển trên điện thoại bằng apps, quản lý cân từ xa, hoặc kết nối với máy tính thông qua phần mềm quản lý cân điện tử.

Ngoài ra còn một số loại đầu cân chống cháy nổ, chúng được sử dụng để làm trong các môi trường, sản xuất nguy hiểm và nhiệt độ cao, như sản xuất hóa chất, axit, gang thép hay các loại chất dễ cháy nổ. Các loại này thường đắt tiền và chuyên sử dụng trong các môi trường cụ thể.

Các loại màn hình hiển thị của cân điện tử:

Chúng bao gồm các loại màn hình thường hay sản xuất cho cân như: Màn hình LCD, màn hình LED, màn hình VFD và màn hình cảm ứng điện tử.

Đối với LCD và LED thì chắc rất quen thuộc với mọi người vì các loại này được các hãng cân nổi tiếng áp dụng sản xuất rất nhiều, vì tính ưu việt và giá thành rẻ, độ bền rất cao. Hiển thị tốt trong bóng tối hoặc môi trường bụi mờ.

Màn hình VFD là loại màn hình hình quang chân không, tên tiếng anh là Vacuum Fluorescent Display, loại màn hình này cũng được sử dụng nhiều trong các hãng cân điện tử vì độ phát quang sáng, điện năng tiêu thụ thấp. Các loại màn hình này thường dùng nguồn sử dụng là điện 220V.

Màn hình cảm biến, Touch Screen, là loại màn hình được sử dụng cho các dòng cân nổi tiếng như Ohaus, Dini Argeo hay Mettler… Chúng là các loại màn hình cảm ứng bằng vân tay. Có thể chạm nhẹ vào màn hình để cài đặt như một chiếc điện thoại thông minh mà ta vẫn hay dùng.

Nên dùng loại đầu cân điện tử nào cho các nhà máy trong khu công nghiệp?

Đối với các nhà máy ở khu công nghiệp thì nhu cầu sử dụng cân bàn điện tử và cân sàn điện tử rất nhiều. Vì vậy, nhu cầu dùng màn hình hiển thị để thay thế, sửa chữa hoặc mua màn hình mới rất lớn.

Biết được nhu cầu lớn như vậy, chúng tôi giới thiệu cũng như khuyến khích bạn nên dùng đầu cân model T31P của hãng OHAUS, vì loại đầu cân này với kết cấu pin to, dùng được lâu dài, màn hình hiển thị LCD với đèn backlight. Cân có cổng RS-232 để kết nối với các thiết bị khác. Vỏ cân là nhựa ABS cứng cáp, có thể chịu được va đập mạnh.

gioi-thieu-can-ohaus-t31p
Loại cân sàn điện tử T31P Ohaus

Đầu cân với các chức năng như trừ bì, cộng dồn, tự động về không, đổi đơn vị đo. Calib và hiệu chuẩn dễ dàng, các phụ kiện thay thế luôn có sẵn, sẽ là một sản phẩm tốt cho nhu cầu đầu cân của bạn.

Dịch vụ sửa chữa đầu cân điện tử tận nơi:

Với phương châm kinh doanh “phục vụ khách hàng là tiên phong” của công ty chúng tôi, thì việc sửa chữa, bảo trì, bảo hành đầu cân là điều hiển nhiên. Chúng tôi có đội ngũ sửa chữa cân tận nơi, nếu cần, bạn hãy gọi ngay đến số Hotline 0919488399, chúng tôi sẽ sửa chữa cân điện tử cho bất cứ nhu cầu nào của bạn. Với thời gian nhanh và tốt nhất có thể, để phục vụ cho công việc của khách hàng thêm nhanh chóng.


Khi đặt hàng, quý khách hàng có thể đặt trực tuyến trên website của chúng tôi. Sau khi nhận được thông tin đơn hàng của quý vị, chúng tôi sẽ gọi điện thoại xác nhận với khách hàng và sau đó chuẩn bị hàng, đóng gói để gửi đi theo địa chỉ mà khách hàng yêu cầu trong thời gian sơm nhất có thể.