Cân phân tích

Hiển thị tất cả 16 kết quả

Trong tất cả các dòng cân điện tử, thì loại cân phân tích là một trong những loại hoạt động với độ chính xác cao nhất, tải trọng tương đối thấp chỉ vài chục gram. Nhưng độ chính xác lên đến 4 và 5 số lẻ. Vậy, các loại cân phân tích như thế nào mà có độ chính xác đến vậy, hãy cùng chúng  tôi đi tìm hiểu sâu hơn nhé.

Cân phân tích điện tử, hay còn gọi là cân chính xác cao. Là các loại dùng trong các phòng thí nghiệm để nghiên cứu, phân tích các hợp chất và các vật mẫu. Chúng thường được cân với các tải trọng rất nhỏ chỉ và gram. Và độ chính xác thì gần như tuyệt đối.

Khác với các loại cân như cân tiểu ly hoặc các loại cân bàn, cân thông dụng. Loại này phải gắng liền với kính chắn gió, vì kính chắn gió đảm bảo cho cân hoạt động với độ chính xác tuyệt đối.

Vì độ chính xác cao, chỉ cần một hơi thở hoặc một làn gió nhẹ, cũng khiến cho cân cảm nhận được và nhảy số. Cho nên bộ phận kính chắn gió rất quan trọng cho cân.

Các bộ phận chính của cân phân tích:

Màn hình hiển thị, bộ phận cảm ứng khối lượng, kính chắn gió, cổng kết nối với các thiết bị.

Màn hình hiển thị:

Màn hình hiển thị cân phân tích đa dạng hơn các loại cân khác, có thể là màn hình VFD, màn hình cảm ứng điện tử. Màn hình LCD hoặc màn hình LED.

man-hinh-can-phan-tich-dien-tu
Màn hình hiển thị cân phân tích điện tử

Các loại này thường được các nhà sản xuất chế tạo đi kèm để đạt được sự thuận lợi nhất cho người dùng. Màn hình hiển thị với số to, rõ ràng và dễ đọc. Có đèn backlight khi sử dụng trong bóng tối, bàn phím rộng và đầy đủ các chức năng.

Bộ phận cảm nhận khối lượng:

Khác với các loại cân thông thường, thường sử dụng cảm biến tải (Loadcell) để cảm nhận khối lượng, thì loại cân phân tích thường cảm nhận bằng hệ thống Turning Force hoặc Unibloc, với các hệ thống này, cân sẽ làm việc một cách hiệu quả và chính xác cao hơn. Vì độ chính xác của cân lên đến 4 hoặc 5 số lẻ, thì các hệ thống này mới đáp ứng được các yêu cầu cao và khắc khe nhất.

bo-phan-cam-nhan-khoi-luong-can-phan-tich
Bộ phận cảm nhận khối lượng cân phân tích
Nguồn: phys.org

Kính chắn gió:

Đây là bộ phận gắng liền với cân, với chất liệu là loại kính cường lực và luôn đi kèm với cân. Bộ kính này giúp cân được ổn định, và cân chính xác nhất khi loại bỏ hoàn toàn ngoại lực tác động vào. Chúng được cấu tạo như một cánh cửa lùa, kéo qua lại dễ dàng để người dùng sử dụng một cách thuận tiện.

kinh-chan-gio-can-phan-tich-dien-tu
Kính chắn gió chắc chắn

Cổng kết nối với các thiết bị:

Các loại cân này, chuyên dùng cho phòng thí nghiệm và cân các loại hàng mẫu. Thì cần phải có cổng để kết nối với máy in hoặc máy tính, các cổng này là loại  cổng RS-232 hoặc cổng RS-485. Chúng có nhiệm vụ kết nối với máy tính để theo dõi, thống kê khi cân. Đồng thời in ra kết quả khi cần và lưu lại một cách dễ dàng.

Đối với các loại dùng trong phòng thí nghiệm, thì việc nghiên cứu cũng như cân các vật mẫu sẽ dễ dàng quản lý hơn trên phần mềm hoặc in ra và lưu lại.

Các ứng dụng của cân phân tích:

    • Dùng trong thòng thí nghiệm, nghiên cứu
    • Dùng để cân vàng bạc đá quý
    • Phân tích các vật mẫu
    • Pha trộn tỉ lệ
    • Cân các loại hóa chất

Các dòng cân phân tích nổi tiếng:

Cân phân tích của hãng OHAUS

Hãng Ohaus, là một hãng nổi tiếng của Mỹ chuyên về các thiết bị thí nghiệm và các loại cân điện tử. Dòng cân phân tích nổi tiếng của Ohaus là dòng model PA series, với các loại tải trọng 162g, 320g và 520g tương đương các model PA-163, PA-323 và PA-523. Với sai số 0.001g tương đương 3 số lẻ. Là dòng cân chắc chắn và được lựa chọn dùng nhiều trên thị trường

Cân phân tích của hãng AND

AND là một hãng sản xuất của Nhật Bản, chuyên về các loại thiết bị trong phòng thí nghiệm và các loại máy móc phân tích, chính xác cao. Với hãng này, thì dòng cân phân tích rất đa dạng và đầy tính năng. Trong đó, phải kể đến model GH Series, model này có các tải trọng 120g, 220g và 320g với sai số tương ứng là 0.01mg đến 0.1mg tức 4 đến 6 số lẻ. Độ chính xác hầu như rất cao và tuyệt đối. Thuận lợi  cho  việc sử dụng trong phân tích vật mẫu và cân các loại có tải trọng thấp.

Ngoài model này ra, hãng AND cũng có các loại model khác như GR Series, HR-i Series, HR-A/HR-AZ Series.

Cân phân tích của hãng Vibra Shinko

Vibra Shinko là hãng cân của Nhật Bản, với thế mạnh và sự nổi tiếng đã khẳng định lâu đời trên thị trường, thì chắc chắn, các dòng sản phẩm của hãng này sẽ  khiến người sử dụng luôn an tâm nhất. Chúng có các model về cân phân tích như LF Series và HTR Series. Với tải trọng cân từ 80g đến 220g và các sai số tương ứng là 3 số lẻ hoặc 4 số lẻ. Thì nhu cầu chính xác cao của người dùng không còn là mối bận tâm nữa khi sử dụng cân của hãng này.

Cân phân tích của hãng Mettler Toledo

Chắc chắn, hãng Mettler Toledo là hãng không còn lạ lẫm với người dùng tại Việt Nam. Là một hãng sản xuất nổi tiếng của Mỹ chuyên về các dụng cụ phân tích, cũng như các thiết bị công nghiệp khác phục vụ cho nhu cầu của con người. Hầu hết các sản phẩm của Mettler đều đem lại các giải pháp tốt nhất và tối ưu nhất cho người dùng.

Và trong phân tích thí nghiệm, thì các dòng sản phẩm của hãng này đáp ứng đầy đủ những yêu cầu chính xác cao nhất. Với các model MS Series, ML Series và ME Series, thì việc phân tích thí nghiệm sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả.

Các dòng cân này tại ANT đang được cung cấp rất nhiều và đa dạng mẫu mã.

Cách bảo quản cân phân tích điện tử

Vì là một sản phẩm với độ chính xác cao, cân phân tích phải được sử dụng một  cách cẩn thận. Chúng được dùng chủ yếu là nguồn điện 220V, vì vậy cần được đặt cố định một chỗ và tránh di chuyển. Khi đặt cân phải đặt ở nơi bằng phẳng tránh chênh lệch, kính chắn gió được lắp cố định và chắc chắn, không gian rộng và không bị khuất tầm nhìn.

Khi cân, phải  chú ý thật cẩn thận, đặt vật lên cân rất nhẹ nhàng và từ tốn, đối với các loại chất lỏng, cần cân trên đĩa đựng và được bơm nhẹ nhàng bằng phễu bơm. Khi cân phải để ở môi trường kín, ít gió và tác động của ngoại lực.

Dây là các mẫu của chúng tôi, hãy chọn cho mình một model phù hợp bạn nhé!!!


Với nhu cầu chính xác cao hiện nay, thì việc sử dụng một sản phẩm cân phân tích điện tử là điều cần thiết cho bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi, ANT VIỆT NAM khi bạn có nhu cầu mua cân phân tích, cũng như sửa chữa, hiệu chuẩn và kiểm định cân. Mọi sản phẩm cân phân tích giá rẻ của chúng tôi đều đảm bảo bền đẹp, chính hãng và luôn ưu tiên phục vụ người dùng cao nhất.