Nam châm tay gạt

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Nam châm tay gạt là một sản phẩm dành cho công nghiệp. Với lợi thế là sự mạnh mẽ cùng chế độ làm việc chính xác và đầy nhanh chóng. Chắc chắn sản phẩm này sẽ đem lại cho quý khách hàng sự trải nghiệm thú vị nhất.

Với tên gọi là nam châm nâng vĩnh cửu hoặc cẩu từ. Hoạt động bằng sự tác động của lực từ tính, thì sản phẩm này sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất.

Hãy cùng chúng tôi khám phá các dòng sản phẩm nam châm tay gạt này nhé!


Với tên gọi là nam châm tay gạt di chuyển và là loại nam châm được dùng chủ yếu trong công nghiệp. Chúng sử dụng trong các công việc cụ thể như sản xuất sắt thép, vận chuyển máy móc hoặc kết hợp với cần cẩu để nâng trong nhà máy.

Vậy nam châm tay gạt là gì?

Chúng là một khối nam châm vĩnh cửu với lực từ tính trường tồn theo thời gian. Chúng khác một khối nam châm vĩnh cửu cơ bản ở chỗ có bộ phận tay gạt để bật hoặc ngắt từ tính. Đây là bộ phận quan trọng cũng như có ứng dụng chủ yếu để vận hành nam châm.

Chất liệu của chúng là gì?

Nam châm tay gạt, với vỏ bọc bên ngoài là một khối sắt chắc chắn, bên trong chúng là khối nam châm với chất liệu thường được dùng là nam châm đất hiếm với công thức hóa học là NDFeB, hay còn gọi là nam châm Neodymium. Chúng là loại nam châm mạnh nhất trên thị trường hiện nay.

Trong 17 nguyên tố đất hiếm được biết trên thế giới, thì hai nguyên tố đất hiếm của Samarium và Neodymium được ứng dụng nhiều nhất. Và một trong số đó được dùng làm nam châm nâng. Chúng cũng được ứng dụng với nhiều loại nam châm khác nhưng chúng ta sẽ đề cập ở các mục sau nhé.

Hình ảnh thực tế của nam châm nâng vĩnh cửu

hinh-anh-thuc-te-nam-cham-tay-gat

Các ứng dụng của nam châm nâng tay gạt:

  • Ứng dụng trong sản xuất sắt thép và các loại phôi sắt thép
  • Ứng dụng trong cầu cảng, nâng các nguyên liệu sắt
  • Dùng trong vận chuyển và nâng hàng hóa
  • Kết hợp với cần cẩu và palang để vận chuyển
  • Kết hợp với cân điện tử để cân khối lượng sắt thép
  • Dùng thay thế cho các thiết bị tải cáp phức tạp và thiếu an toàn

Ưu điểm khi sử dụng nam châm tay gạt:

  • Rất linh hoạt và sử dụng dễ dàng
  • An toàn cho người dùng
  • Khối lượng nhẹ, di chuyển dễ dàng trong nhà máy
  • Lực từ tính mạnh vĩnh cửu
  • Không cần bất cứ nguồn điện nào
  • Sử dụng an toàn, đơn giản, nhanh chóng
  • Chỉ cần một người vận hành
  • Kết hợp được với nhiều thiết bị
  • Nâng được các loại  sắt tấm, sắt ống và sắt cuộn

Cách sử dụng nam châm tay gạt

Với cần gạt bên cạnh và khối nam châm, trước khi sử dụng ta phải kiểm tra thật kỹ bề mặt tiếp xúc của nam châm phải được sạch. Bụi bẩn không được bám vào và các loại bột sắt. Nếu có chúng ta phải loại bỏ chúng đi và lau thật kỹ. Sau khi vệ sinh xong, thì kiểm tra cần gạt của nam châm. Cần gạt phải ở vị trí Off, tức từ tính chưa được tác động. Sau khi chuẩn bị xong, ta bắt đầu móc nam châm nâng lên móc cẩu và dịch chuyển chúng đến vị trí tấm thép. Bề mặt tấm thép phải bằng phẳng và không bị gỉ sắt bám nhiều. Sau đó ta bắt đầu đặt nam châm xuống bề mặt tấm sắt, gạt cần gạt từ vị trí Off sang vị trí On. Sau khi gạt xong thì lực từ tính đã tác động, tấm sắt được nam châm hít rất cứng. Ta bắt đầu nâng cẩu lên và dịch chuyển chúng đến vị trí cần đặt. Nâng nhẹ nhàng và tránh va đập mạnh.

cach-su-dung-nam-cham-tay-gat
Cách sử dụng nam châm tay gạt

Sau khi đến vị trí xong, ta bắt đầu thả từ từ tấm sắt xuống. Khi chúng đã được đặt cố định xuống đất thì ta gạt cần gạt sang vị trí Off. Lực từ tính đã tắt, và cứ như vậy ta tiếp tục cho những lần tiếp theo.

Thông số kỹ thuật của nam châm tay gạt:

thong-so-chung-cua-nam-cham-tay-gat
thong-so-ky-thuat-cua-nam-cham-tay-gat

Các loại nam châm nâng này, khi bán đều có các thông số kỹ thuật đi kèm, cùng những tính năng có sẵn, giấy chứng nhận và các giấy hướng dẫn sử dụng. Loại sản phẩm này được công ty chúng tôi bảo hành cho quý khách hàng trong vòng 1 năm. Vì chúng là khối nam châm vĩnh cửu nên ít bị hư hỏng và sửa chữa. Hầu như mua 1 lần mà sử dụng cả đời.

Có nên sử dụng nam châm nâng thay thế các dây xích cột?

Các dây xích, khi buộc các tấm thép ống và thép cuộn để nâng lên và dịch chuyển. Thì rất nguy hiểm và tốn thời gian, vì vậy, cần phải có thiết bị để thay thế cho việc này. Đó chính là giải pháp nam châm nâng. Với lực từ tính mạnh nâng tải trọn lên đến 6 tấn. Cùng  sự vận hành dễ dàng và đơn giản. Chúng ta nên từ bỏ những dây xích phức tạp và nặng nề, để sử dụng thay thế bằng những khối nam châm nâng đầy thông minh và mạnh mẽ.

Các nam châm nâng có kết hợp được với nhau không?

Đều được chứ, chúng sẽ được kết hợp với nhau một cách rất nhuần nhuyễn. Có thể dùng chung 3 đến 4 nam châm nâng, để nâng những tấm sắt to và nặng hơn tải trọng nâng của một cái nam châm.

su-dung-chung-nam-cham-tay-gat
Kết hợp chung nam châm tay gạt với nhau

Kết hợp với cân điện tử để cân sắt thép?

Đây là sự kết hợp rất hoàn hảo, cân sắt thép và nam châm tay gạt, nếu được kết hợp với nhau. Chúng sẽ làm việc vô cùng hiệu quả. Khi nam châm nâng đã được hít cứng vào tấm sắt, chỉ cần móc cân treo điện tử vào, là có thể cân chúng thoải mái và dễ dàng, hoặc có thể nâng các tấm thép lại địa điểm của các cân sàn sắt thép. Đặt chúng lên bàn cân và cân nhanh chóng.

su-dung-nam-cham-tay-gat-ket-hop-can-dien-tu
Kết hợp chung với cân điện tử

Nếu được, bạn nên sắm cho mình một chiếc cân treo điện tử, kết hợp với nam châm tay gạt, sẽ khiến công việc của bạn thêm dễ dàng và thuận  tiện hơn.

Tại ANT VIỆT NAM, các sản phẩm tay gạt bằng nam châm của chúng tôi, rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Các loại từ 100kg đến 6 tấn đều có cả. Với sản phẩm có sẵn và chất lượng, chắc chắn, sẽ khiến người sử dụng hài lòng. Và sẽ đem lại cho quý khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời cùng với các ứng dụng cao cho sản phẩm của chúng tôi.

Mọi nhu cầu về mua hàng, hãy gọi cho  số Hotline 0919 488 399 hoặc để lại yêu cầu qua địa chỉ email sales@antvn.com.vn. Chúng  tôi  sẽ tư vấn và cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng của mình.