Cân inox chống nước

Hiển thị 1–20 của 21 kết quả

Với công dụng chống nước và hóa chất tuyệt đối, thì các loại sản phẩm cân inox là điển hình cho việc đương đầu với các môi trường đầy muối và nước. Với chất liệu tuyệt vời thép không gỉ, sẽ khiến cho người dùng an tâm nhất khi dùng trong các môi trường đầy khắc nghiệt này, chúng ta cùng đi tìm hiểu các loại cân inox này nhé.


Cân inox chống nước với chất liệu toàn bộ, được làm từ inox 304 hoặc inox 406. Các loại inox này có thể tiếp xúc trực tiếp với nước và hóa chất. Mà không sợ bị ăn mòn hay làm hư hỏng bên ngoài. Cân với lớp inox dày và chắc chắn, vừa chịu được sự va đập mà vừa chịu  được sự tác dụng của axit, hóa chất lên bề mặt. Giúp tuổi thọ được duy trì cao hơn và ít hư hỏng.

Các loại này chống nước vậy chống hóa chất có tốt không?

Không những chống nước, các dòng sản phẩm này còn chống được hóa chất và nhiều hơn nữa, chẳng hạn như các loại hóa chất, axit mạnh như Axit Sunfurit đậm đặc lên đến 90%.

Thông thường, khi tiếp xúc với các háo chất này, các loại vật liệu sẽ bị ăn mòn nhưng đối với các loại cân này thì hòan toàn không. Chúng miễn nhiễm với hóa chất, tạo một độ tin tưởng rất cao. Vì vậy, các loại cân này chống hóa chất hoàn toàn tốt.

cau-tao-can-inox-chong-nuoc
Cấu tạo bên trong và bên ngoài của cân inox chống nước

Các loại này có cân được các thùng phuy hóa chất lớn không?

Các loại cân chống nước thép không gỉ, không những có các tải trọng thấp từ 3-30kg mà có các tải tọng cao lên đến hàng 500kg hoặc hàng tấn. Các loại cân này thường là cân bàn inox lớn hoặc cân sàn inox. Kích thước sàn cân có thể lên  đến 2 mét. Vì vậy, các thùng phuy hóa chất cơ bản đều có thể được đặt lên bàn cân và cân dễ  dàng. Chúng thường được xe nâng bỏ lên hoặc hạ xuống.

Các mẫu cân inox chống nước:

Chúng được chia ra các tải trọng bao gồm:

  • Mức tải trọng từ 0-30kg
  • Mức tải trọng từ 30-500kg
  • Mức tải trọng từ 500kg-2 Tấn.

Mức 0-30kg: Là các loại cân có hình dáng giống như cân thông dụng, như chất liệu vỏ ngoài là inox 304 hoặc inox 406. Chúng thường có khối lượng nhẹ, di chuyển dễ dàng. Bề mặt cân cũng tương đối rộng tầm 220mm.

can-inox-chong-nuoc-0-30kg
Cân inox chống nước ở mức 0-30kg

Mức 30-500kg là các loại cân bàn inox. Chúng bao gồm  đầu cân inox và bàn cân inox. Được kết hợp với nhau thành bộ cân bàn chống nước. Các loại này thường  có cấu tạo inox toàn bộ, loadcell cảm biến tải cũng là chất liệu inox. Vì vậy, hầu như chúng kháng nước và môi trường muối, axit tuyệt đối. Các loại này có tải trọng cân thông dụng như 30kg, 60kg, 100kg, 150kg, 200kg, 300kg, 500kg và bàn  cân là 30x40cm, 40x50cm, 50x60cm và 60x80cm.

can-inox-chong-nuoc-30kg-500kg
Cân bàn inox chống nước 30-500kg

Mức 500kg-2 tấn: là các loại cân với mặt cân sàn rộng. Giống như các loại cân sàn điện tử, nhưng sàn chống nước này với chất liệu là inox toàn bộ. Sử dụng được trong các môi trường nước, hóa chất và môi trường ăn mòn cao.

can-inox-chong-nuoc-500kg-2t-1
Các loại cân inox chống nước với mức cân 500kg-2 Tấn

Các loại cân ở mức này cũng có sàn cân và màn hình điều khiển rời. Chúng được kết nối với nhau thông qua dây dẫn tín hiệu. Chất liệu từ chân cân cho đến sàn cân, đầu cân và Looadcell đều là loại inox 304. Sàn cân với các kích thước thường được sử dụng như 1mx1m, 1m2x1m2, 1m5x1m5 và 2mx2m.

Các dòng cân inox thường hay được sử dụng:

  • Cân inox chống nước DI 28SS
  • Cân inox chống nước Dini Argeo
  • Cân inox chống nước hãng CAS

Các ứng dụng của cân inox chống nước:

Cân chống nước này được sử dụng chủ yếu ở những nơi với độ ẩm cao, nước  nhiều. Môi trường bui nhiều và các mối trường axit hóa chất:

  • Ứng dụng sản xuất các loại keo, chất dán lỏng
  • Sản xuất và pha trộn màu sơn
  • Sản xuất các loại bột sơn
  • Chế biến thủy hải sản, thực phẩm
  • Dùng trong kho lạnh, công ty đông lạnh
  • Cân các loại bột mì, nông sản, bột nhão
  • Buôn bán thủy hải sản
  • Dùng ở các chợ hải sản

Cách sử dụng và bảo quản các loại cân inox đúng cách:

Cho dù các mẫu sản phẩm này chống nước và axit tuyệt đối, nhưng khi sử dụng cũng phải cẩn thận và không được cẩu thả. Trước khi dùng phải kiểm tra nguồn điện của cân đã sạc đủ chưa, pin đã gắng chặt và kỹ vào thân cân. Đối với các loại cân bàn và cân sàn thì cân phải đặt ở những nơi cố định. Bốn chân cân phải ở trạng thái cân bằng không bị lệch.

Khi cân phải chú ý để vật cân lên nhẹ nhàng, tránh đặt quá tải hoặc tác động mạnh. Khiến bàn cân bị vênh hoặc bị cong. Cân inox thường chất liệu sẽ mềm và dễ uống cong hơn, tải trọng  chịu cũng thấp hơn so với các sàn thép nên cần  cẩn thận.

Khi cân xong, phải thực hiện vệ sinh cân kỹ càng, rửa lại bằng nước sạch để tránh bị các chất muối, hóa chất, axit bám vào. Cân có thể được phơi năng mỗi tuần một lần để tránh bị ẩm ướt vì sử dụng trong các môi trường lạnh quá nhiều hoặc môi trường độ ẩm cao.

Vì các loại cân này, được sử dụng trong môi trường đặt biệt, nên cần phải cẩn thận và bảo quản tốt, vì nếu không, tuổi thọ của cân sẽ giảm xuống đáng kể, tốn thời gian và chi phí bảo trì bảo hành, gây thất thoát lớn.

Dòng cân 2 trong 1 inox chống nước xe nâng

Hay còn gọi vói tên quen thuộc là cân xe nâng, đây là loại cân được tích hợp 2 chức năng rất quan  trọng là nâng hàng hóa và cân hàng hóa. Với sự kết hợp của chiếc xe nâng, trong đó có bộ phận cảm nhận khối lượng cùng đầu cân inox chắc chắn. Sẽ khiến cho cân hoạt động trơn tru và tiết kiệm thời gian vận chuyển cũng như cân khối lượng.

can-xe-nang-inox
Cân xe nâng inox chống nước

Khi đó, thời gian làm việc của nhân công được rút gọn, giúp tận dụng tối đa nguồn nhân lực sẵn có mà không bị thất thoát.

Cân xe nâng inox thường có tải trọng cân từ 500kg-2 Tấn, kích thước giống như chiếc xe nâng thông thường mà ta hay sử dụng trong nhà máy.

Các loại cân inox chống nước, thường được chúng tôi sản xuất với số lượng nhiều và giá cả tốt, chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà máy và đảm bảo tiêu chuẩn IP68 chống bụi nước. Đồng  thời, các sản phẩm này cũng được chúng tôi bảo hành từ 1-2 năm, tùy theo mẫu mã, sẽ giúp quý khách hàng an tâm hơn khi sử dụng.