Nam châm nâng điện

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Ngoài nam châm tay gạt ra, thì các loại được ứng dụng trong công nghiệp nhiều hơn nữa đó chính là các loại nam châm nâng điện.

Chúng với tên gọi tiếng anh là Electromagnet Lifting. Hay còn gọi là nam châm nâng hàng hoặc nam châm dịch chuyển.

Với kết cấu mạnh mẽ và đầy cứng cáp, thì các vấn đề trong công nghiệp nặng và nâng các thiết bị nặng. Đều được nam châm nâng điện giải quyết rất tốt. Vậy chúng có những model nào, ứng dụng ra sao? Hãy cùng ANT VIỆT NAM đi tìm hiểu sâu hơn nhé.


Nam châm điện, cũng giống như các loại nam châm vĩnh cửu, nhiệm vụ chính của chúng là tạo ra từ trường tức lực hút. Và nhờ từ trường được tạo ra đó sẽ được con người ứng dụng vào các công việc riêng và có lợi ích.

Các loại nam châm điện có cấu tạo là các cuộn dây đồng quấn quanh lõi thép. Khi cho dòng điện chạy qua lõi thép thì chúng tạo ra từ trường, từ trường này có thể thay đổi tùy theo cường độ dòng điện chạy qua chúng nhỏ hay lớn.

Vậy mặt lợi thế của chúng là có thể thay đổi từ trường một cách nhanh chóng, mà các loại nam châm vĩnh cửu khác như nam châm Ferrite chẳng hạn, không thể làm được việc này.

Ứng dụng các tính chất đó, nam châm nâng điện được tạo ra, với các tính năng vượt trội hơn, và đặt  biệt chúng có thể làm việc mạnh mẽ và trong các môi trường như nước, nhiệt độ cao hoặc chống cháy nổ.

Hình ảnh thực tế các loại nam châm điện nâng tại ANT Việt Nam:

hinh-anh-thuc-te-nam-cham-nang-dien
Các loại nam châm điện thực tế

Cấu tạo của nam châm nâng điện.

Chúng được cấu tạo từ các bộ phận chính bao gồm, bàn nâng nam châm, con lăn dây cáp điện, tủ điện nguồn và remote điều khiển.

Bộ nam châm nâng điện hoàn chỉnh

tron-bo-nam-cham-nang-dien
Bộ nam châm điện nâng hoàn chỉnh

Chúng ta sẽ đi sâu và kỹ càng hơn vào từng bộ phận

Bàn nâng nam châm:

Bàn nâng nam châm điện với tên tiếng anh là Magnet Chuck, chúng là một khối sắt với bề ngoài rất cứng cáp và mạnh mẽ, khối này được tôi luyện ở nhiệt độ cao, cho ra chất lượng tốt để làm việc trong các môi tường khắc nghiệt. Các môi trường khắc nghiệt như nhà máy sản xuất, nhiệt độ cao, công nghiệp nặng hoặc trong môi trường ẩm ướt và đầy nước.

cac-loai-nam-cham-nang-dien-antvn
Các hình dạng của mặt nâng nam châm

Các loại bàn nâng với nhiều hình dạng khác nhau như bàn nâng hình tròn, loại bàn nâng hình vuông hoặc các loại hình elip. Thông thường, tại ANT VIỆT NAM, chúng tôi chủ yếu bán các loại bàn nâng hình tròn vì chúng thường có sẵn, sản xuất nhanh. Nhiều kích thước và đặt biệt là có tính thẩm mỹ cao.

Bên trong của bàn nâng là các cuộn dây đồng, chúng được quấn quanh lồng vào các lõi thép, cuộn dây đồng với chất liệu đồng tính khiết, giúp năng suất làm việc cao hơn, giảm nhiệt độ phát ra khi làm việc. Giảm bớt tổn thất của dòng điện. Các cuộn dây đồng được quấn thành các hình khác nhau như tròn, đồng tâm hoặc hình vuông tùy theo nhà sản xuất chế tạo. Nhưng vẫn đảm bảo an toàn và làm việc mạnh mẽ tuyệt đối

Con lăn dây cáp điện:

Là một thiết bị hỗ trợ cho nam châm điện, chúng có thể di chuyển rất dễ dàng trên dầm chữ I. Với cấu tạo con lăn hai bên, được đặt vào chắc chắn dưới dầm, có thể di chuyển qua lai một cách rất đơn giản. Con lăn với nhiệm vụ mang dây cáp, cuộn hoặc thu dây cáp được gọn hơn. Giúp công việc diễn ra dễ dàng hơn.

Con lăn với nhiều kích thước của bánh xe, phù hợp với các loại dầm chữ I lớn trên cao.

Dây cáp điện với nhiệm vụ tải dòng điện từ bộ tủ điện nguồn đến bàn nâng nam châm. Độ dài tùy theo lựa chọn.

Remote điều khiển:

Cũng giống như các loại remote của palang hoặc cần cẩu. Các loại remote của nam châm điện nâng cũng có các nút ấn điều khiển, với các nút ấn, bạn có thể điều khiển nam châm lên xuống tùy theo yêu cầu của mình.

Với các nút ấn On, Off, Up, Down… nút ấn to, điều khiển dễ dàng và đơn giản. Chắc chắn sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Tủ điện nguồn:

Tủ điện nguồn là nơi cung cấp nguồn điện cho nam châm hoạt động. Với điện áp đầu vào là nguồn điện xoay chiều 3 pha 380V, sau khi dòng điện này chạy qua tủ sẽ biến đổi thành dòng 1 chiều 220V. Dòng 220V sẽ cung cấp điện cho nam châm hoạt động.

Mỗi tủ điện bao gồm các bộ phận như vỏ tủ điện, công tắc khí tự động, máy biến áp chỉnh lưu, bộ chỉnh lưu và công tắc tơ. Bảng mạch điện được lắp ráp và  thiết kế đầy đủ, mạch điện có mạch bảo vệ quá tải dòng điện và điện áp an toàn. Giúp người dùng an tâm và an toàn hơn khi sử dụng.

Với cấu tạo nhỏ nhẹ, gọn gàng và hiệu suất làm việc đáng tin cậy

Kết hợp nam châm nâng điện thành hệ thống nâng lớn.

Mỗi tấm nam châm điện, có thể làm việc để nâng lên đến 5-10 tấn. Nhưng nhu cầu của người  dùng thì rất cao và không giới hạn tải trọng. Nếu chúng ta muốn nâng các tấm sắt lên đến 30 tấn hoặc 50 tấn, thì liệu nam châm điện có đáp ứng được không?

hinh-anh-su-dung-ket-hop-nam-cham-nang-dien
Sử dụng nhiều nam châm điện làm việc cùng nhau

Vẫn được nhé, vì chúng ta có thể kết hợp từ 3-5 tấm nam châm trở lên, khi kết hợp chúng lại với nhau, thì hiệu suất làm việc tăng lên đáng kể. Có thể lên đến hàng vài chục tấn. Rất linh hoạt và đầy mạnh mẽ.

Vì vậy, giải pháp nâng tải trọng lớn, đối với các nam châm điện đều giải quyết triệt để. Giúp người dùng nâng mọi tải trọng với sự kết hợp chúng lại với nhau.

Kết hợp cân điện tử với nam châm nâng điện?

Cân điện tử, với chức năng cân khối lượng sắt thép bằng cách treo lên cần cẩu hoặc xe cẩu. Nhưng nhược điểm là muốn treo lên cần phải có dây buộc hoặc xích móc. Thì nam châm điện sẽ giải quyết được điều đó, chỉ cần bạn móc cân treo điện  tử vào cần cẩu, sau đó móc lên nam châm nâng điện, thì có thể cân dễ dàng mọi tấm thép mà bạn muốn. Rất tiết kiệm thời gian và công việc được kết hợp hiệu quả.

su-dung-ket-hop-can-dein-tu-va-nam-cham-nang-dien
Dùng chung nam châm điện và cân điện tử

Với việc kết hợp này, quý khách hàng có thể cân nhằm mục đích kinh doanh buôn bán thêm nhanh chóng, hoặc trong sản xuất có thể cân các nguyên liệu đầu vào, đầu ra. Cân các loại hàng hóa nặng mà các thiết bị khác không thể đảm nhận.

Ứng dụng của nam châm nâng điện:

  • Sử dụng trong công nghiệp nặng, cầu cảng để năng hàng hóa, container
  • Dùng trong sản xuất sắt thép, nhà máy sắt tiền chế
  • Sử dụng để thu thập sắt vụn và phế  liệu
  • Kinh doanh, buôn bán sắt thép
  • Di chuyển các tấm thép, phôi thép sản xuất
  • Di chuyển máy móc, hàng hóa

Ưu điểm khi sử dụng nam châm nâng:

  • Nguồn điện một chiều an toàn cho người dùng
  • Tải trọng nâng cao lên đến 10 tấn
  • Kết hợp được nhiều nam châm điện làm việc cùng nhau và nâng tải trọng lên đến hàng trăm tấn
  • Sử dụng chung với các loại cân điện tử
  • Đa dạng tải trọng và mẫu mã
  • Bền chắc, ít hư hỏng, bảo trì
  • Làm việc ở nhiệt độ cao hoặc trong môi trường ẩm ướt
  • Kết hợp với cẩu từ, xe cẩu, palăng và cầu trục

Video sử dụng sản phẩm nam châm điện nâng:

Đối với nghành công nghiệp hiện nay, sự phát triển của công nghệ cũng như máy móc, sẽ kéo theo nhu cầu cao của người dùng. Vì vậy, cần đòi hỏi các sản phẩm phải đa năng và chất lượng tuyệt đối. Nam châm nâng điện, hầu như đáp ứng cho mọi nhu cầu của bạn, trong nhà máy, cầu cảng, sản xuất. Vì chúng làm việc linh hoạt và có nhiều sự kết hợp hoàn hảo. Hãy trang bị cho mình một nam châm nâng mạnh mẽ bạn nhé!

Mọi nhu cầu liên hệ ANT VIỆT NAM, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn sản phẩm phù hợp, tạo tiền đề cho giải pháp sản xuất và phát triển của công ty quý khách hàng.