Nam châm đất hiếm

Hiển thị 1–20 của 419 kết quả

nam-cham-tron-15x10mm

Đất hiếm, với tên gọi tiếng anh là Rare Earth, chúng bao gồm 17 nguyên tố. Và 2 trong số đó được dùng để chế tạo nam châm đất hiếm. Đó chính là Neodymium và Samarium hay còn gọi với tên gọi là nam châm Neodymiumnam châm Samarium Coban.

Tại ANT Việt Nam, chúng tôi chủ yếu bán loại Neodymium. Vì đặc tính mạnh mẽ và hít bền bỉ của chúng.

Nào, Hãy cùng ANT Việt Nam khám phá các mẫu nam châm này nhé!


Tuy với tên gọi là “đất hiếm” nhưng chúng thật sự không hiếm, chúng hiện diện trên trái đất rất nhiều và được khai thác tại các quặng đất hiếm, và chúng tập trung hầu hết ở các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Nga, và Brazil.

cac-loai-nam-cham-dat-hiem
Các loại nam châm đất hiếm

Nam châm đất hiếm với nhiều tên gọi khác nhau. Như các tên gọi nam châm viên hoặc nam châm Neodymium, chúng được phân loại theo các hình dáng bên ngoài bao gồm:

  • Nam châm tròn
  • Nam châm tròn có lỗ
  • Nam châm vuông
  • Nam châm chữ nhật
  • Nam châm hình cong

Nam châm đất hiếm tròn:

Với hình dáng bên ngoài là hình tròn, các loại nam châm viên này được sản xuất dựa theo độ dày và đường kính. Các độ dày và đường kính luôn luôn thay đổi theo các kích thước khác nhau, từ vài milimet đến vài chục thậm chí hàng trăm centimet. Chúng được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp và đời sống.

cac-loai-nam-cham-dat-hiem-hinh-tron
Các loại nam châm đất hiếm hình tròn

Nam châm đất hiếm vòng tròn:

Là loại nam châm vòng tròn, với đường kính trong và đường kính ngoài. Các loại vòng tròn này thường đi theo kích thước quy chuẩn, độ dày và đường kính cũng được sản xuất cho phù hợp. Loại nam châm này được ứng dụng để tra vào các rãnh hoặc các khuôn máy, mô tơ, động cơ…

cac-loai-nam-cham-dat-hiem-vong-tron
Các loại nam châm đất hiếm vòng tròn

Nam châm đất hiếm tròn có lỗ:

Giống như loại đất hiếm tròn, loại có lỗ khác ở chỗ, ở giữa chúng sẽ có lỗ tròn. Các lỗ này có chức năng gắng vít ở trong để được dính chặt lên nhựa hoặc gỗ. Các lỗ vít thường có các kích thước như M2, M4, M6…Thuận tiện cho các công ty sản xuất gỗ hoặc làm nột thất. Làm các loại cửa tủ có nam châm để hít chặt.

nam-cham-dat-hiem-tron-co-lo
Các loại nam châm đất hiếm tròn có lỗ

Nam châm đất hiếm vuông:

Loại này, với hình dạng bên ngoài hình vuông, thường được phủ các lớp phủ bằng kẽm hoặc ni ken, một số loại được phủ bằng đồng. Chúng thường được dùng trong các board mạch điện tử, hoặc xếp cùng với nhau để tạo thành một khối nam châm vuông lớn.

cac-loai-nam-cham-dat-hiem-hinh-vuong
Các loại nam châm đất hiếm hình vuông

Nam châm đất hiếm chữ nhật:

Các loại viên chữ nhật, với hình dạng là các khối nam châm chữ nhật, thường có các kích thước thay đổi tùy theo chúng tôi sản xuất. Thường các loại này sẽ có các kích thước chuẩn riêng biệt sẽ được sản xuất sẵn. Còn lại chủ yếu được sản xuất theo đơn đặt hàng của quý khách hàng.

nam-cham-dat-hiem-hinh-chu-nhat
Các loại nam châm hình chữ nhật

Nam châm đất hiếm loại cong:

Đây là loại nam châm chủ yếu được sử dụng để  sản xuất các động cơ ô tô, động cơ máy móc hoặc các loại rô to. Vì hình dạng đặc thù của chúng, mà các loại này thường ít có sẵn. Sẽ sản xuất theo đơn đặt hàng của quý khách hàng. Các loại này có kích thước phụ thuộc vào đường kính trong, đường kính ngoài, độ dày và chiều cao của chúng.

cac-nam-cham-dat-hiem-cong
Các loại nam châm cong động cơ

Công dụng của nam châm đất hiếm:

Với từ tính thuộc loại mạnh nhất trong các loại nam châm trên thế giới hiện nay, thì nam châm là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhu cầu sản xuất và ứng dụng. Vì tính chất rắn, hoạt động ở nhiệt độ tương đối cao lên đến 1500C. Thì các loại đất hiếm này, sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho công việc của công ty bạn. Chỉ cần có chúng, các vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng như hít mạnh, đảm bảo an toàn, giá rẻ cạnh tranh và chất lượng hàng đầu.

Những ứng dụng của nam châm đất hiếm:

Các ứng dụng của các loại nam châm này như:

  • Sản xuất các loại nam châm đồ chơi
  • Dùng làm các loại nam châm ứng dụng và cuộc sống
  • Ứng dụng vào sản xuất tai nghe, đồ điện tử
  • Sản xuất dộng cơ, máy móc
  • Sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô
  • Ứng dụng vào ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ
  • Dùng trong đồ thủ công mỹ nghệ
  • Dùng làm các loại nam châm móc treo và nam châm nâng
  • Sản xuất các máy móc tạo năng lượng như: tua bin gió, điện mặt trời, máy phát điện
nam-cham-ro-tor
Cấu tạo của một rotor động cơ có sử dụng nam châm
Source: Nidec Corporation
Các ứng dụng của nam châm đát hiếm trong các lĩnh vực

Cấp độ từ tính của nam châm đất hiếm Neodymium:

Tất cả các loại nam châm trên thị trường, đều có các cấp độ từ tính của nó. Cấp độ từ tính thể hiện sức mạnh của nam châm. Cấp càng cao thì nam châm càng mạnh và giá thành càng đắt. Tương ứng vào những công việc khác nhau, mà chúng ta cần dùng các loại nam châm có cấp độ từ tính phù hợp. Sau đây là bảng cấp độ của nam châm Neodymium:

Bảng cấp độ từ tính của nam châm Neodymium

Trong đó:

  • Grade: Cấp độ
  • Br-Remamence: Từ dư
  • HCB-Coercivity force: Lực kháng từ
  • HCJ-Intrinsic coercive force: Lực kháng từ nội (bên trong)
  • BH(max)-Max Energy Product: Năng lượng từ tính cực đại

Các cấp độ từ tính của Neodymium thường bắt đầu bằng chữ N, tức Neodymium. Cấp độ tăng cao dần từ 27 đến 52. Loại N52 là loại mạnh nhất. Các loại thường sản xuất và bán trên thị trường hiện nay như loại: N30, N35, N40 và N52.

Nơi bán nam châm đất hiếm giá rẻ:

Tuy với tên gọi là đất hiếm, nhưng thực chất, các loại đất hiếm này không thật sự hiếm chút nào. Mà chúng lại càng rất nhiều, chúng hiện diện hầu hết trên lớp vỏ trái đất của chúng ta. Chúng được khai thác từ các mỏ đất hiếm, các quặng đất hiếm lớn. Sau khi khai thác xong sẽ được sản xuất ra các loại nam châm Neodymium hay là nam châm viên. Với các hình dạng nhiều mẫu mã đa dạng.

Dong-goi-va-van-chuyen-nam-cham2
Hình ảnh đóng gói các loại nam châm đất hiếm tại ANT VIỆT NAM

Trên thị trường, có rất nhiều công ty bán nam châm, nhưng tại ANT Việt Nam chúng tôi. Công ty chúng tôi cam kết bán nam châm viên với giá rẻ và chất lượng tốt nhất. Đảm bảo độ từ tính, kích thước chuẩn và đặc biệt, nam châm luôn đẹp và bắt mắt. Phù hợp với nhu cầu của hầu hết mọi khách hàng đề ra.

Chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm nam châm đất hiếm. Mọi nhu cầu mua nam châm, hãy gọi ngay theo số Hotline 0919 488 399 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.