Nam châm ứng dụng

Hiển thị 1–20 của 56 kết quả

Trong sự phát triển khoa học kỹ thuật ngày nay, thì việc ứng dụng của nam châm vào cuộc sống và sản xuất là rất nhiều và quan trọng. Vậy ứng dụng của nam châm là những gì? Và từ tính được áp dụng vào các công việc nào?

Hãy cùng ANT đi sâu vào các ứng dụng này nhé!


Với cuộc sống chúng ta, việc ứng dụng nam châm vào trong công việc hằng ngày. Thì rất nhiều và đa dạng. Lúc thuở nhỏ, chắc hẳn ai cũng từng tiếp xúc qua một khối nam châm. Chúng ta dùng đó như một đồ chơi, một món giải trí. Dùng để hít chúng với nhau hoặc hút các bột sắc.

Chính các đặc tính thông thường đó, đã sinh ra những ứng dụng thật cần thiết của nam châm cho cuộc sống. Giúp con người giải quyết các vấn đề nhanh hơn, gọn hơn và đầy tính kinh tế.

Ứng dụng cơ bản nhất của nam châm, đó là dò tìm kim loại. Chỉ cần có 1 miếng nam châm tròn nhỏ, ta có thể tìm bất cứ loại sắt hay đinh nào còn sót trong các ngõ ngách nhỏ. Mà tay chúng ta không thể với tới được, chỉ cần miếng nam châm ma thuật trên tay. Ta có thể thu thập tất cả các loại sắt trên sàn nhà của mình.

Ứng dụng tìm kim khâu trong nhà máy?

Với một miếng nam châm trên tay, thì việc các kim khâu trong nhà máy bị rơi vãi, hay bị đánh mất. Sẽ không còn quá lo lắng nữa, chỉ cần buộc dây vào nam châm, và kéo chúng đi trên sàn nhà. Với lực từ tính mạnh lên đến N52 đơn vị, chắc chắn, sẽ không có một cái kim nào còn sót lại trên sàn. Khiến công việc trở nên nhanh chóng, gọn gàng và đầy tính nhanh nhẹn.

Các loại nam châm móc tròn tìm kim loại

Ứng dụng dò tìm kim loại dưới đáy biển?

Với chất liệu inox 304 bên ngoài, cùng với chất liệu nam châm đất hiếm bên trong. Thì khối nam châm móc tròn, ứng dụng rất đắt lực vào việc tìm kim loại dưới đáy biển, ao hồ, sông suối. Với từ tính mạnh, chúng vẫn làm việc tốt dưới nước với độ sâu và áp suất lớn. Từ tính vẫn đảm bảo và việc tiến hành dò tìm một cách rất trọn vẹn.

nam-cham-moc-do-tim-duoi-day-bien
Nam châm móc tìm kim loại dưới đáy biển

Giải pháp trong căn bếp nhà bạn:

Những thanh nam châm, với vỏ bọc inox dài, được treo hoặc dán chắc chắn trên tường nhà bạn. Thì việc treo dao ở vị trí gọn gàng không khiến các chị em nội trợ đau đầu nữa. Chỉ cần gắng chúng lên tường, ta có thể treo bất cứ vật bằng sắt nào trong căn bếp như dao, muỗng, kéo, vá hoặc các thiết bị bằng sắt. Vì chúng dài nên treo được rất nhiều. Sự tiện lợi vô cùng.

ung-dung-nam-cham-dao
Nam châm thanh treo dao

Với hình dáng đẹp và bắt mắt, phù hợp với không gian căn bếp nhà bạn. Chất liệu vỏ inox hoặc vỏ bằng gỗ sáng màu. Sẽ giúp căn bếp nhà bạn thêm phần sáng tạo và hiện đại.

Ứng dụng nam châm vào làm mào tín hiệu “taxi”

Theo công văn của Bộ GTVT về việc quy định gắng tín hiệu xe “TAXI” trên nóc xe.

“Theo nội dung quy định tại điểm b khoản 1 Điều 6 của dự thảo Nghị định thì xe taxi phải có hộp đèn với chữ "TAXI" gắn cố định trên nóc xe, kích thước tối thiểu của hộp đèn là 12 x 30 cm.”

Đối với tất cả các loại xe taxi truyền thống, hoặc các loại xe taxi công nghệ. Thì việc gắng mào xe taxi là điều bắt buộc và cần phải trang bị.

Mào xe taxi với kích thước đúng quy định, có đế từ ở dưới, có thể gắng lên nóc xe một cách dễ dàng. Sau khi chạy xong có thể gỡ ra dễ dàng để vệ sinh. Hoặc khi không chạy, các bác tài có thể gỡ chúng xuống, thật tiện lợi và đầy hữu ích.

ung-dung-mao-xe-taxi
Mào xe taxi nam châm

Những mào xe taxi có đèn sáng bên trong, nguồn pin sử dụng lâu dài. Vỏ bên ngoài bằng nhựa ABS cứng cáp. Chịu được nắng mưa và thời tiết khắc nghiệt, có thể chạy với vận tốc nhanh mà không sợ bị rơi. Thì đây là một giải pháp quá tốt cho các bác tài.

Ứng dụng trong gia đình bạn

Những chiếc nam châm móc áo, chính là ứng dụng gần gũi nhất trong gia đình của bạn. Không cần phải khoan tường hoặc bắt vít. Chỉ cần gắng chúng lên các tấm sắt hoặc thanh sắt trong nhà. Là bạn có thể treo đồ, quần áo lên đó thoải mái. Với những tấm nam châm tròn, móc tải trọng lên đến hàng trăm ký, thì việc sợ bị tuột hoặc treo không đủ sẽ không còn là vấn đề quá lớn.

ung-dung-cua-nam-cham-moc
Ứng dụng nam châm móc treo đồ dùng

Ngoài sử dụng trong gia đình, chúng cũng được sử dụng trong công ty, xí nghiệp để treo các loại dụng cụ cầm tay như kìm, búa, cờ lê mỏ lếch. Hoặc áp dụng trong văn phòng làm việc, phòng họp hoặc trong lớp học của bạn.

Việc ứng dụng của nam châm vào đời sống ngày càng nhiều. Và càng gần gũi với cuộc sống chúng ta hơn. Nên lợi dụng tính năng của nam châm, để áp dụng vào các công việc, giải đáp các nhu cầu một cách nhanh chóng nhất. Nào! Hãy gọi ngay cho ANT VIỆT NAM qua số Hotline 0919 488 399. Để được mua nam châm rẻ nhất thị trường.